Đến với tour du lịch Phan Thiết du khách sẽ được biết đến
món ăn mang tên bánh căn Phan Thiết, một loại bánh khá giống bánh khọt của các tỉnh phía
Nam, nhưng nó chỉnh giống bên ngoài còn bên trong nó cho ta một hương vị rất
khác. Đến với ẩm thực Phan Thiết hôm nay chúng tôi sẽ cho du khách hiểu rõ về
món ngon này hơn, mời tham khảo.
Bánh Căn Phan Thiết - Món Ngon Nên Thưởng Thức |
Bánh Căn Phan Thiết - Món Ngon Nên Thưởng Thức
Đây là một loại bánh làm từ bột gạo sau đó nó sẽ được đổ vào khuôn giống bánh khọt nó khác là sẽ được đổ vào khay đất và không hề cho mỡ vào, do vậy bánh cho chúng ta hương vị nướng đặc trưng. Khi bánh chín nó sẽ được bỏ ra và sẽ được úp với nhau bên trong sẽ là hành lá, nói đến bánh căn họ sẽ gọi là cặp chứ không gọi cái.>>Xem thêm: Bánh Xèo Phan Thiết - Đặc Sản Phan Thiết
Bánh Căn Phan Thiết - Món Ngon Nên Thưởng Thức |
Để có thể chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu
là gạo tẻ được ngâm sau đó đem say ra bột loãng. Trước khi muốn đổ bánh cho
thơm thì bạn cần chuẩn bị chút lá hẹ hoặc hành lá trộn cùng với bánh. Sau mỗi lần
được đổ bột vào thì người thợ sẽ dùng que thấm mỡ vào rồi khuấy để khi bỏ bánh
ra không bị dính, dễ bóc.
>>Xem thêm: RĂNG MỰC PHAN THIẾT - CÁC MÓN NGON TỪ RĂNG MỰC
>>Xem thêm: RĂNG MỰC PHAN THIẾT - CÁC MÓN NGON TỪ RĂNG MỰC
Bánh Căn Phan Thiết - Món Ngon Nên Thưởng Thức |
Bánh cần ăn khi còn nóng để giữ được đúng hương vị của bánh.
Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là phần nước chan bánh. Bình thường họ sẽ dùng nước
cá đã chế biến cùng chút gia vị, một số nơi thì lại dùng nước mắm rồi pha chút
đường trắng đã nấu sôi cho cùng cà chua đã phi, ớt, chanh,… Không thể thiếu với
bánh đó là rau sống, dưa chuột, khế lát,… để tăng thêm vị ngon cho bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.